phucgia

Bí quyết kiểm tra giày công sở nam làm bằng da

Giày công sở nam là một trong những loại giày dép được các đấng mày râu của chúng ta đầu tư thời gian tỉ mỉ cũng như tiền bạc để lựa chọn. Sở dĩ như vậy là do một đôi giày đẹp, xịn, phù hợp sẽ góp phần rất lớn trong việc thể hiện phong cách cũng như đẳng cấp con người của nam giới. Thế nên, họ không bao giờ qua loa trong việc lựa chọn giày công sở nam. Tuy nhiên, để mua được một đôi giày công sở nam cao cấp với chất lượng tốt thì không phải anh chàng nào cũng sành sỏi. Thậm chí đã có những người bỏ ra số tiền lớn nhưng lại mua phải sản phẩm kém chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các chàng bí quyết để kiểm tra những đôi giày công sở nam làm bằng da trước khi mua.

Cách nhận biết giày công sở nam bằng da thật – da giả

Phần lớn giày nam công sở chất lượng đều được làm từ da với nhiều loại da khác nhau như: da bò, da cừu, da dê, da cá sấu... Tuy nhiên, phổ biến rộng rãi nhất là da bò. Chất liệu da làm giày là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn một đôi giày chất lượng tốt.

Bí quyết kiểm tra giày công sở nam làm bằng da

Phần lớn những đôi giày nam chất lượng được làm từ da bò, da cừu hay da cá sấu

Tiêu chí lựa chọn giày da tất nhiên phải là da thật 100%. Tuy nhiên, với việc thật giả lẫn lộn, những mẫu giày công sở nam kém chất lượng cũng được bày bán tràn lan lẫn lộn. Thậm chí những shop bán hàng kém chất lượng còn lấy ảnh của những shop hàng chất lượng để đăng bán. Mẫu mã có thể giống nhau nhưng chất lượng và chất liệu thì khác nhau một trời một vực. Điều này khiến những người tiêu dùng thông thường sẽ khó mà phân biệt được. Thế nên, tốt nhất bạn đừng quá tin vào quảng cáo mà hãy tới tận nơi sờ tận tay mới có thể biết được.

>> Tham khảo: Vì sao đi giày hàng hiệu nam làm bằng da lại không bị hôi chân?

Phân biệt da thật giả làm giày nam công sở:

Với giày da nam công sở cao cấp được làm từ chất liệu da thật thì người ta không dùng keo dán mà sẽ dùng chỉ may. Nếu có dùng keo thì chỉ có để dán thêm phần đế và thân cho thêm chắc chắn hơn. Ngược lại với những đôi giày da giả thì toàn bộ đôi giày gần như được dán các lớp lại với nhau trên toàn bộ đôi giày.

Không chỉ có thể bạn có thể xem thân giày, thường thì giày nam công sở cao cấp là các phần da nguyên miếng còn da giả thì hay có sự chắp vá bạn có thể dễ dàng nhận ra.

Một số mẹo để nhận biệt da thật giả bằng tay:

– Lấy ngón tay ấn vào bề mặt lớp da, nếu da thật sẽ để lại vết lõm xung quanh chỗ bị ấn nhưng khi bỏ tay ra chỗ lõm sẽ mất đi vì da có độ đàn hồi. Da giả thì không có được hiện tượng này.

– Đối với da lộn thì hãy nhỏ mội vài giọt nước lên bề mặt da, nếu da thật thì sau vài phút chỗ nước tiếp xúc mặt da sẽ ngấm loang da. Còn giả da nước sẽ trôi dần đi.

– Đốt hoặc hơ giày dép da qua lửa. Cách này được nhiều người biết và sử dụng nhất. Da thật có thể chịu được ngọn lửa từ 6-8s, nếu đốt thêm sẽ có mùi khét bốc lên. Còn giả da sau khi đốt lửa 2-3s đã bị sun lại và có mùi nhựa cháy.

– Mẹo nhỏ nữa là xem đường vân trên da, nếu là da thật thì màu sắc không đồng đều còn da giả thì màu tươi sáng và đều màu hơn nhiều.

Đế giày công sở nam  làm bằng da

Ngoài chất liệu làm giày thì phần đế giày là yếu tố quan trọng nhất để đánh gía một đôi giày nam có tốt hay không. Một đôi giày bị bong đế đồng nghĩa với việc nó là thứ vứt đi thế nên chúng luôn là phần quan trọng của mỗi đôi giày mà người mua cần xem xét kĩ càng.

Da thật và cao su là hai chất liệu thường được sử dụng để làm đế giày. Với đế bằng da thật thì nhẹ, sang trọng cũng như là khiến đôi giày dễ thoáng khí hơn, nhưng độ bền và khả năng ma sát lại không cao.

Bí quyết kiểm tra giày công sở nam làm bằng da

Đế giày được làm bằng da thật

Với đế cao su thì có nhiều lợi điểm hơn bởi vì nó tạo ma sát tốt, gần như trường tồn với thời gian về độ bền kể cả với thời tiết nào đi chăng nữa. Đế cao su không chỉ bền cho chính bản thân nó mà còn ngăn cách lớp lớp da với nước trên mặt đường tránh gây ngấm nước lên giày. Tuy nhiên, loại đế cao su thì lại không thoáng khí.

Bí quyết kiểm tra giày công sở nam làm bằng da

Đế giày được làm bằng cao su

Chính sách bảo hành giày công sở nam

Với những đôi giày công sở nam cao cấp hay được mua tại những cơ sở uy tín, chất lượng thì bạn sẽ không cần phải lo ngại về vấn đề bảo hành.

Chính sách bảo hành trong quá trình sử dụng chính là sự cam kết về chất lượng sản phẩm của nhà sản xuất đối với khách hàng của mình.

Với một số bí quyết vừa bật mí ở trên thì hi vọng các anh chàng sẽ tìm được cho mình những đôi giày công sở nam  cao cấp làm bằng da với chất lượng tốt nhất.

Navigate