phucgia

Đi chân đất hay đi giày đen nam mà không đi tất

“ Đi giày mà không đi tất thà đi chân đất còn hơn” đó là câu nói đùa của ông bà ta từ thời xa xưa để lại. Nhưng thực tế thì câu nói đùa đó lại hoàn toàn đúng với việc khi sử dụng giày đen nam mà không dùng tất. Việc làm này có ảnh hưởng gì không và ảnh hưởng như thế nào đối với bàn chân của người mang giày. Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đi giày đen nam mà không đi tất có thể khiến bàn chân của bạn gặp những vấn đề như: chân bị sưng đau, phồng rộp, bốc mùi khó chịu hay mắc các bệnh về viêm da, nấm mốc.... Cụ thể những vấn đề đó là như thế nào?

Đi chân đất hay đi giày đen nam mà không đi tất

Đi giày không đi tất đi chân đất cho xong

Đầu tiên: Bàn chân nhanh chóng bốc mùi khi đi giày đen nam mà không đi tất

Mục đích của việc đi tất khi đi giày, một là giữ cho giày không bị bẩn và thứ hai là thấm hút mồ hôi để chân luôn khô thoáng.

Nếu bạn nghĩ rằng chân đã sạch và không cần đi tất thì bạn đã nhầm. Trên thực tế, bàn chân của bạn có thể sản xuất 500ml mồ hôi mỗi ngày. Nếu so sánh thì còn nhiều hơn 1 chút so với chai soda bạn mua ở cửa hàng tạp hoá. Vậy lượng mồ hôi đó sẽ đi đâu? Chúng sẽ được thoát ra ngoài ra khuếch tán vào không khí thành hơi. Thế nhưng bạn thử nghĩ xem nếu lượng mồ hôi không được thoát khỏi giày đen nam hay bàn chân của bạn thì chúng sẽ đến nơi nào? Mồ hôi là chất lỏng và dù chất lỏng đó có vô trùng đi nữa thì khi chúng không được thoát ra nó thấm trực tiếp vào giày của bạn, đó là một điều tồi tệ vô cùng với cả đôi bàn chân và đôi giày của bạn.

Đi chân đất hay đi giày đen nam mà không đi tất

Đôi bàn chân bốc mùi khó chịu khi đi giày đen mà không đi tất

Mồ hôi không được thoát ra bàn chân sẽ có cảm giác bị ẩm ướt, vô cùng khó chịu và ngứa ngáy, lâu ngày sẽ sinh ra vi khuẩn và các bệnh viêm da trên chân của bạn. Vâng, và những đôi tất chính là làm nhiệm vụ để thấm mồ hôi, nếu bạn không sử dụng chúng thì vi khuẩn ở giày và chân sẽ sinh sôi nhiều hơn và khiến chân bạn bốc mùi hôi kinh khủng.

Nếu như bạn sở hữu một đôi giày đen nam cao cấp chất liệu tốt thì vấn đề thoát khí có thể tốt hơn nhưng với những chất liệu không tốt, dù bạn có đang đi giày đen nam thời trang đến đâu đi chăng nữa thì mồ hôi chân cũng là vấn đề khó giải quyết lắm nhé!

Thứ 2: Tổn thương chân khi đi giày đen nam mà không đi tất

Việc bàn chân tiếp xúc trực tiếp với một số chất liệu giày thô và cứng có thể sẽ làm chân của bạn bị phồng rộp. Đặc biệt, là trong trường hợp da chân mỏng hoặc đi giày đen nam chất liệu không tốt, quá cứng. Và với những trường hợp như thế thì đi tất chính là giải pháp để bảo vệ đôi bàn chân của bạn tránh khỏi sưng và đau.

Năm 2014, trang DailyMail chia sẻ câu chuyện của một cậu bé 12 tuổi đã suýt chết sau khi bị sưng bàn chân dẫn đến nhiễm trùng. Nguyên nhân gây ra bệnh ở chân của cậu bé là do đi giày không đi tất với một đôi giày có chất liệu da khá cứng. Vì vậy cha mẹ hãy luôn dùng những đôi tất để bảo vệ bàn chân còn non nớt của con yêu nhé!

Ngoài ra, Theo Báo cáo đánh giá lâm sàng về bệnh ngoài da của Khoa Da liễu, Bệnh viện Đại học Cleveland, Đại học Case Western Reserve, Cleveland, Ohio thì "đi giày mà không có tất làm bạn có nguy cơ phát triển nhiễm nấm gọi là bệnh nấm mốc. Nấm men rất khó loại bỏ và có thể làm hỏng chân móng của bạn".

Vậy thì nếu đi giày đen nam đặc biệt là những đôi giày đen nam cao cổ mà không đi tất thì sẽ có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra với bàn chân của bạn. Nếu như bạn đang có thói quen đi giày đen nam mà không đi tất thì hãy tìm cách loại bỏ thói quen đó ngay để phòng tránh những vấn đề có thể xảy ra đối với bàn chân của bạn.

Làm thế nào để thay đổi thói quen đi giày đen nam không đi tất?

Coi tất như một thứ đồ lót không thể thiếu để bảo vệ cơ thể: Nếu bạn nghĩ như vậy thì cũng giống như trước khi bạn mặc áo hay quần thì trước khi bạn đi giày đen nam bạn cũng sẽ luôn nghĩ tới những đôi tất để bảo vệ bàn chân của mình. Chắc chắn, giày của bạn có thể bảo vệ bàn chân của bạn khỏi một số loại thương tích và vi khuẩn khi bạn đi ra ngoài, nhưng chúng cũng có thể gây thương tích và gây ra vi khuẩn. Tất là một lớp bảo vệ giữa bàn chân và vi khuẩn ẩn nấp trong giày của bạn. Những lưu ý rằng hãy luôn sử dụng những đôi tất sạch sẽ và bạn nên giặt tất sau mỗi lần sử dụng, nếu không thì mục đích bảo vệ bàn chân không những không có hiệu quả mà còn phản ngược lại tác dụng đấy nhé!

Lựa chọn những đôi tất mà mình yêu thích: Có rất nhiều mẫu mã để bạn có thể lựa chọn thế nên hãy chọn tất giống như bạn đang chọn quần áo vậy. Bật mí một điều rằng chúng sẽ rất thú vị đấy nhé!

Dự trữ tất mọi lúc: Bạn là người hay quên, thường ra khỏi nhà vào buổi sáng mà quên không đi tất trước khi đi giày thì hãy giữ một đôi tất mới trong túi tập thể dục, túi xách hoặc trong xe. Sau mỗi lần đôi tất dự trữ đó, khi về nhà hãy đặt đôi khác vào để có thể dùng cho những lần sau.

Đôi bàn chân thực sự rất quan trọng, chúng sẽ đưa bạn đến mọi cung trời vì thế bạn hãy bảo vệ chúng một cách cẩn thận với những đôi tất khi đi giày đen nam để chúng luôn luôn khỏe mạnh giúp bạn tự tin trong mỗi bước đi nhé.

Navigate