phucgia

Nguyên tắc kết hợp giày dép và áo dài cho các nàng phối đồ ngây ngất

Áo dài là trang phục truyền thống của phụ nữ Việt. Chúng ta mặc áo dài khi ngày lễ trọng đại, dự tiệc, đi làm… Và để có được một bộ trang phục áo dài hoàn hảo thì việc lựa chọn giày dép để kết hợp với áo dài là việc cũng không hề đơn giản một chút nào cả. Tham khảo các nguyên tắc phối đồ này nhé

Về màu sắc

Nói đến trang phục áo dài thì có vô số những thiết kế với màu sắc khác nhau mà tùy theo sở thích của mỗi người có thể lựa chọn. Nguyên tắc của việc lựa chọn màu sắc của giày dép để kết hợp áo dài là chọn màu tương đồng và tuyệt đối không chọn màu tương phản.

Với những bộ quần áo dài có sắc màu nhẹ nhàng, tinh khôi như trắng, hồng nhạt... thì khi chọn giày dép đi kèm, bạn cũng nên tìm đến các màu sáng như màu trắng sữa, kem, nude…Bên cạnh đó, màu pastel cũng là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Với những gam màu áo dài sặc sỡ và đậm hơn thì bạn nên lựa chọn cho mình những đôi giày dép cũng có những gam màu đậm hơn một chút. Hoặc giải pháp an toàn nhất có là giày dép có màu đen sẽ thích hợp với nhiều loại màu sắc trang phục áo dài.

Phối đồ cùng áo dài đẹp lung linh

(Phối đồ cùng áo dài đẹp lung linh)

Về kiểu dáng

Nhiều người nghĩ rằng vì áo dài có quần ống quần và tà áo khá dài đã che mất phần chân nên giày dép kết hợp cùng sẽ không quá quan trọng. Điều này là một quan điểm hơi sai lầm của các chị em đấy nhé.

Nguyên tắc về kiểu dáng của giày dép khi kết hợp với áo dài là: Tạo điểm nhấn ở phần mũi giày và gót giày và đặc biệt chú ý phần gót giày.

Mặc dù có phần ống quần dài nhưng bạn vẫn nên lựa chọn cho mình những đôi giày dép có thiết kế tinh tế để phần mũi giày hay đế giày hở ra sẽ là điểm nhấn cho bộ trang phục của mình.

Về gót giày

Nguyên tắc hàng đầu trong việc lựa chọn gót giày đó là sự chắc chắn.

Vì phần gót giày là phần nang đỡ phần cơ thể của bạn trong mỗi bước đi thế nên hãy lựa chọn cho mình những đôi giày có đế chắc chắn để đảm bảo sự an toàn của bạn khi di chuyển.

Phối đồ cùng áo dài đẹp chất

(Phối đồ cùng áo dài đẹp chất )

Quai giày

Với những đôi giày kín thì bạn hãy bỏ qua điều này, còn với những đôi giày dép có quai thì nguyên tắc của việc lựa chọn đó là hãy chọn giày có quai mảnh. Với những đôi giày có quai mảnh, dây dọc theo chiều bàn chân để đôi chân trở nên thon gọn. Bạn nên tránh xa những loại giày bản to, có dây ngang, nó sẽ khiến dáng bạn trở nên thấp bé, đô chân bị phân ra thành nhiều khúc khác nhau.

Xem thêm: Sự kết hợp hoàn hảo của giày thể thao và váy nữ

Kích thước giày dép kết hợp với áo dài

“ Vừa vặn “ chính là nguyên tắc của sự lựa chọn giày dép. Sự vừa vặn không có nghĩa là vừa khít mà bạn nên chọn những đôi giày dép mà khi mang vào các bộ phận của chân vẫn có thể thoải mái cử động được. Vậy nên, khi lựa chọn giày cho áo dài, bạn hãy nhớ đi thử giày sao cho vừa vặn với đôi chân của mình.

Kết hợp áo dài cùng giày cao gót đẹp

(Kết hợp áo dài cùng giày cao gót đẹp)

Chất liệu của giày dép kết hợp với áo dài

Có vô vàn những chất liệu bạn có thể lựa chọn để kết hợp với áo dài. Từ giày da lộn, giày da trơn, giày da mềm, giày vải.... mỗi một loại giày dép lại có một ưu điểm khác nhau. Thế nhưng hãy lựa chọn đôi giày thoải mãn những nguyên tắc ở trên đồng thời có chất liệu tốt để bạn có thể sử dụng chúng trong thời gian dài.

Để tôn lên vẻ đẹp của những chiếc áo dài truyền thông Việt Nam, giày dép.... thương hiệu giày dép số 1 tại Việt Nam mang đến cho chị em phụ nữ những thiết kế giày dép vô cùng trẻ chung, năng động những khi kết hợp với quần áo dài vẫn giữ được sự nhẹ nhàng, tinh tế và nét đằm thắm của người phụ nữu Việt Nam.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn về mẫu giày dép dành cho quần áo dài của bạn.

 

Navigate