phucgia

Những bệnh thường gặp của giày công sở kém chất lượng

Giày công sở là kiểu giày luôn mất nhiều thời gian của các anh chàng để chọn lựa.Đồng thời, các chàng cũng phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để mua những đôi giày công sở đó. Tuy nhiên, việc mua phải giày kém chất lượng cũng không phải chuyện hiếm gặp khi mà có quá nhiều hàng trôi nổi trên thị trường được bày bán lẫn lộn với những đôi giày chất lượng tốt. Hơn thế nữa, vì lý do lợi nhuận mà những nhà kinh doanh hay bán giày dép đã không tiếc công quảng cáo những đôi giày công sở kém chất lượng như giày thật. Việc mua phải giày kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng tới tuổi thọ của giày dép mà còn gây ra nhiều “ bệnh “ đối với bàn chân của các chàng. Vậy các bệnh mà giày công sở kém chất lượng sẽ mang tới cho những đôi chân của chúng ta là gì?

Không thoải mái là bệnh đầu tiên mà giày công sở kém chất lượng mang lại

Với những đôi giày công sở chất lượng cao thì khi đi vào sẽ mang đến cảm giác mềm mại, thoải mái cho bàn chân mặc dù có sử dụng trong thời gian dài. Thế nhưng, những đôi giày công sở kém chất lượng thì ngược lại hoàn toàn. Sự khó chịu vì da quá cứng hay thiết kế không phù hợp sẽ là hiện tượng mà bạn sẽ không hiếm gặp khi mang những đôi giày kém chất lượng.

Không thoát khí, bí mồ hôi và gây ra bệnh hôi chân

Với chất liệu tốt thì khi đi vào chân sẽ rất thông thoáng cho dù là thời tiết nóng nực. Người đi hoàn toàn cảm thấy khô thoáng với những chất liệu tốt.  Còn với những đôi giày kém chất lượng thì bàn chân bí bách. Không những thế, bàn chân sẽ tiết ra nhiều mồ hôi hơn và lượng mồ hôi tiết ra cũng không được đào thải ra bên ngoài. Điều này sẽ dễ dàng gây ra bệnh hôi chân cho chúng ta.

Một số anh chàng rất ngạc nhiên rằng mình không bị hôi chân những sau khi sử dụng những đôi giày nam công sở mới mua về lại xuất hiện hiện tượng này. Vậy là các chàng phải bỏ ngay đôi giày mới mua, vừa mất công, vừa lãng phí.

Nấm mốc và vi khuẩn

Giày công sở chủ yếu được làm từ chất liệu da. Một chất liệu rất dễ sinh nấm mốc hay vi khuẩn nếu như ẩm ướt hoặc có điều kiện thích hợp. Và với những đôi giày công sở kém chất lượng thì việc không thoát được mồ hôi sẽ làm cho vi khuẩn càng nhanh chóng sinh sôi phát triển. Sự kết hợp của độ ẩm, nhiệt từ bàn chân và bóng tối bên trong giầy rất lý tưởng cho nấm mốc phát triển. Khi chúng ta xỏ chân vào những đôi giầy chứa cả ổ vi khuẩn, việc bị hôi, ngứa thậm chí bị nấm bàn chân là điều rất dễ hiểu.

>>  Tham khảo: Loạt vấn đề nghiêm trọng khi đi giày cao cổ không phù hợp

Những bệnh thường gặp của giày công sở kém chất lượng

Giày công sở rất dễ bị nấm mốc 

Vậy thì phải làm gì để không mua phải những đôi giày công sở kém chất lượng

1. Kiểm tra chất lượng giày công sở trước khi quyết định mua

Chất lượng làm nên tất cả của một đôi giày dép, bao gồm chất liệu làm giày tốt, thiết kế mẫu mã phù hợp mang lại sự thoải mái cho đôi bàn chân. Nếu bạn mua được một đôi giày chất lượng tốt hay những đôi giày nam công sở cao cấp thì bạn sẽ hạn chế gặp phải những “ bệnh “ thông thường mà những đôi giày nam công sở kém chất lượng hỏi thăm đôi chân của bạn thường xuyên.

2. Lựa chọn địa chỉ mua giày công sở uy tín

Việc lựa chọn địa chỉ mua giày công sở uy tín đồng nghĩa với việc bạn mua được những sản phẩm chất lượng tốt, giày công sở đẹp giá rẻ. Thế nên, thay vì việc mua hàng trôi nổi rẻ tiền rồi sẽ phải nhiều lần lựa chọn giày dép mà bàn chân lại không được thoải mái thì hãy lựa chọn những đôi giày tại các cơ sở uy tín. Điều này mang đến sự yên tâm cũng như đẳng cấp cho bộ trang phục mà bạn đang vận trên người.

3. Vệ sinh giày công sở thường xuyên

Của bền tại người, muốn giữ gìn được chất lượng cũng như kiểu dáng của những đôi giày công sở thì bạn hãy vệ sinh chúng thường xuyên. Hàng ngày, sau khi trở về nhà hãy loại bỏ bụi bẩn bằng khăn mềm hoặc tốt hơn là với dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Thường xuyên đánh bóng để giữ cho bề mặt của giày nam công sở luôn như mới. Và nếu có thể thì hãy định kỳ mang chúng tới các cửa hàng bảo dưỡng giày dép chuyên nghiệp để làm mới chúng được tốt hơn.

Những bệnh thường gặp của giày công sở kém chất lượng

Vệ sinh thường xuyên giúp tăng tuổi thọ của đôi giày đồng thời phòng tránh bệnh tật khi đi giày

Giày nam công sở được ví chẳng khác gì con cưng của các anh chàng so với tất cả các loại giày dép khác. Vậy nên hãy lựa chọn những đôi giày nam công sở chất lượng tốt thay vì những đôi giày kém chất lượng. Đồng thời giữ gìn, vệ sinh chúng thường xuyên để chúng không bị ảnh hưởng làm tổn thọ của những đôi giày.

Navigate