phucgia

Những điều cấm kị khi bảo quản giày dép mà chúng ta nên biết

Những điều cấm kị khi bảo quản giày dép mà chúng ta nên biết và hiểu về nó. Vì giày dép cũng như những đồ vật trang phục khác, khi không sử dụng nữa thì cần được bảo quản đúng cách thì mới có thể giữ gìn được chất lượng của chúng. Nếu bạn muốn bảo quản giày dép tốt thì nên lưu ý những điều sau.

không vệ sinh giày trước khi bảo quản

(không vệ sinh giày trước khi bảo quản)

1.Không vệ sinh trước khi bảo quản

Đây là điều cấm kị khi bảo quản giày dép. Vì nếu bạn đem đi bảo quản một đôi giày dép vẫn còn bụi bẩn, đất cát thì bạn đang tự làm mất công mình đấy thôi. Việc bảo quản giày dép để chúng vẫn giữ được chất lượng chỉ khi chúng ta vệ sinh sạch sẽ trước khi đem cất giữ chúng mà thôi.

Bảo quản giày nơi ẩm ướt

(Bảo quản giày nơi ẩm ướt)

2.Không bảo quản giày dép ẩm ướt

Đừng dại dột mà bảo quản giày dép ẩm ướt. Giày dép ẩm ướt là điều cấm kị khi bảo quản giày dép đó. Vì nếu bạn đem cất những đôi giày déo ẩm ướt đi thì chẳng khác nào bạn đang làm tổ cho mối mọt hay nấm mốc mà thôi. Đây là điều tuyệt đối bạn không nên làm.

Hãy làm khô giày dép bằng máy sấy, phơi khô.... hoặc đơn giản là hãy đặt giày dép tại nơi khô ráo, thoáng khí để chúng có thể được hong khô hoàn toàn trước khi bảo quản.

3. Không bảo quản giày dép ở nơi có nhiệt độ cao

Nếu vị trí bảo quản giày dép của bạn là một nơi có thể bị ánh sáng mặt trời chiếu vào hoặc có nhiệt độ quá cao thì bạn nên di dời vị trí đó ngay thôi. Giày dép của chúng ta chỉ có chất lượng tốt nhất khi được bảo quản ở nơi thoáng mát, không có nhiệt độ quá cao cũng như quá thấp.

4. Bọc giày da trong túi nhựa

Điều cấm kị khi bảo quản giày dép tiếp theo là dành cho những đôi giày da yêu quý của chúng ta. Đừng dại dột mà bọc các em yêu ở trong túi nhựa, túi ni lông nhé. Lý do là vì Da động vật và da lộn cần phải được hô hấp trong quá trình bảo quản. Nếu bọc chúng trong túi nhựa có thể hình thành nấm mốc và khiến giày bị phai màu. Luôn nhớ bọc giày da trong túi giấy không chứa axit thay vì túi nhựa nhé.

bọc giày bằng tui niling

(Bọc giày bằng túi nilong)

5. Dùng long não (băng phiến) để bảo quản giày dép

Long não là loại chất bảo quản thường được chúng ta sử dụng để bảo quản cùng giày dép hay quần áo để xua đuổi côn trùng. Tuy nhiên loại chất hóa học này lại khá nồng và nguy hiểm chi hệ hô hấp của trẻ em cũng như là thú nuôi trong nhà bạn.

Thay vì sử dụng long não, hãy sử dụng viên gỗ tuyết tùng hoặc cốt giày bằng gỗ tuyết tùng để bảo quản giày dép. Gỗ tuyết tùng không những có khả năng xua đuổi bướm đêm, không độc hại, mà còn đem lại hương thơm cho giày dép.

6. Xếp giày dép chồng lên nhau

Điều cấm ki khi bảo quản giày dép đó là đừng xếp chồng chúng lên nhau. Nhiều người thường xếp giày dép chồng lên nhau để tiết kiệm không gian, nhưng bảo quản giày dép theo phương pháp này sẽ khiến chúng bị biến dạng. Bạn có thể chồng dép xỏ ngón lên nhau theo cách này, nhưng đối với bất kỳ một loại giày nào có kết cấu phức tạp, hãy xếp chúng cạnh nhau. Ngay cả khi úp ngược một chiếc giày xuống rồi xếp chồng lên nhau cũng sẽ bị biến dạng sau nhiều tháng cất giữ.

Mẹo bảo quản giày dép tốt nhất

  • Vệ sinh giày dép: Trong thời gian dài không sử dụng, bạn nên vệ sinh sạch sẽ rồi gói lại bằng giấy và bảo quản nơi khô thoáng.
  • Sử dụng hút ẩm để bảo quản: Nếu có gói hút ẩm bên trong càng tốt, điều này sẽ giúp cho tuổi thọ của giày được lâu hơn.
  • Vị trí bảo quản: Nếu có tủ để giày riêng thì thật là tuyệt vời, tuy nhiên nếu không có thì bạn có thể bảo quản giày dép trong tủ quần áo, gầm giường hoặc góc nhà thoáng mát và không bị ẩm ướt.
  • Sử dụng giấy nhét vào bên trong để giày luôn giữ được fom dáng.

Hãy lưu ý những điều cấm kị khi bảo quản giày dép ở trên để luôn giữ gìn cho mình được những đôi giày dép chất lượng như mới nhé.

Navigate