phucgia

Phân biệt giày hàng hiệu thật và giả cho tín đồ thời trang

Với nhu cầu sử dụng giày hàng hiệu ngày càng cao của thị trường thì đã có không biết bao nhiêu cơ sở cung cấp giày dép các loại ra đời để đáp ứng những nhu cầu đó. Tuy nhiên với việc tràn lan những loại giày dép trên thị trường thì cũng đồng nghĩa với việc có những sản phẩm kém chất lượng lẫn lộn với hàng thật chất lượng tốt mà nếu không phải là người thực sự hiểu biết về giày dép hay thời trang thì bạn cũng không thể phân biệt được. Vậy làm thế nào để phân biệt giày hàng hiệu thật và giả cho các tín đồ thời trang đây. Hãy xem một số lưu ý để phân biệt dưới đây nhé!

Sư khác nhau hộp đựng giày hàng hiệu thật và giả

Giày hàng hiệu

Nike là thương hiệu giày hàng hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới, tuy nhiên chúng cũng là sản phẩm được làm giả rất nhiều

Nếu là người tinh tế và tỉ mỉ thì bạn chỉ cần nhìn qua phần hộp đựng giày là bạn đã có thể nhận biết được giày hàng hiệu thật hay là giả. Bởi vì:

Với các loại giày hàng hiệu của các hãng lớn như giày hàng hiệu gucci, giày dép hàng hiệu adidas, giầy nam hàng hiệu authentic.... hay không phải thương hiệu lớn nhưng là giày dép chính hãng thì sẽ luôn có hộp đi kèm. Về phần hộp có đặc điểm là được gia công rất tỉ mỉ, hình thức của hộp vuông vắn, chắc chắn, mẫu mã được thiết kế phù hợp với đôi giày mà chúng chứa đựng bên trong. Ngoài ra, trên hộp giày còn có phần nhãn mác in đầy đủ thông tin nơi sản xuất, chất liệu, kích cỡ của sản phẩm bên trong.

Ngược lại với đó thì hộp giày hàng hiệu giả hay những sản phẩm kém chất lượng thông thường không có hộp đi kèm hoặc là có hộp những hộp thường được gia công cẩu thả, không đẹp mắt, phần nhãn mác không có đầy đủ thông tin cần thiết cho khách hàng tìm hiểu về sản phẩm của mình.

Xem thêm: Mua giày hàng hiệu ở đâu?

Gia công giày hàng hiệu thật và giả

Giày giày hàng hiệu hay giày dép chính hãng rất chú trọng từng đường kim mũi chỉ trong quá trình gia công, sản xuất. Vì vậy, những đường may của giày dép hàng thật, chất lượng cao sẽ ngay ngắn và liền mạch và không có lỗi. Còn đối với giày giả thì những đường may thường hay có lỗi, cẩu thả và nhiều sản phẩm  có đường may rất vô và vụng về. Không cần là người quá sành sỏi bạn chỉ cần quan sát kĩ hai đôi giày thật và giả thì bạn cũng có thể nhanh chóng phát hiện ra giày hàng hiệu thật và giả.

Phân biệt tem mác của giày hàng hiệu thật và giả

Tem mác là một trong những phần giúp bạn nhận biết được giày hàng hiệu thật và giả một cách khá dễ dàng. Mỗi đôi giày đều có phần nhãn mác đi kèm, có những loại giày dép còn có tới 2,3 loại tem mác nữa. Ví dụ như mỗi đôi giày thể thao sẽ có một chiếc tem ở mặt trong lưỡi giày. Chiếc tem này sẽ in thông số về kích cỡ, xuất xứ, số seri sản phẩm. Tem này được gắn chắc chắn vào giày thật, còn đối với giày kém chất lượng, tem chỉ được dán lỏng lẻo, phần thông tin không đầy đủ hoặc là chỉ ghi cho có người tiêu dùng khó mà tìm hiểu được nguồn gốc hay các thông tin về sản phẩm trên đó, thậm chí là những sản phẩm tràn lan không có tem gắn vào sản phẩm.

Lót giày hàng hiệu thật và giả

Phần lót giày khá quan trọng với những sản phẩm giày hàng hiệu. Thông thường phần lót giày sẽ được gắn chắc chắn vào đế của giày dép, chữ in trên miếng lót giày cũng rõ ràng và dễ đọc được thông tin. Tuy nhiên với những đôi giày giả thì hoàn toàn khác, phần lót giày hay sộc sệch ngay cả khi chưa sử dụng, dễ bong ra và phần chữ in hay bị nhòe, mờ, khó đọc. Thậm chí với những sản phẩm được sản xuất quá cẩu thả thì phần lót giày còn không có thông tin để người sử dụng giày tham khảo.

Phân biệt đế giày hàng hiệu thật và giả

Giày hàng hiệu

Những đôi giày adidas hàng hiệu luôn được giới trẻ trào đón

Đế giày là phần khá quan trọng với một đôi giày chắc chắn và có chất liệu tốt. Với tác dụng giữ cho giày dép được bằng phẳng cũng như an toàn khi di chuyển trên mọi loại địa hình thì phần đế giày của những đôi giày hàng hiệu thật sẽ có phần đế được cắt gọt chính xác sao cho nó có thể đứng ngay ngắn và chắc chắn trên một mặt phẳng. Còn với giày hàng hiệu giả, đường cắt ở đế giày có thể bị lệch dẫn đến việc không an toàn cho người sử dụng ngay cả ở những địa hình bằng phẳng.

Với công nghệ sản xuất giày dép hiện đại như ngày nay thì những sản phẩm giày dép hàng hiệu đã được làm giả và nhái lại với những cấp độ mà nếu không phải người am hiểu hay sành sỏi về thời trang, giày dép thì khó có thể mà nhận ra được.

Ví dụ như những đôi giày Replica, đây là loại giày hàng hiệu giả được sao chép một cách tỉ mỉ về ngoại hình với giày thể thao thật một cách chính xác và có giá thành cao xấp xỉ hoặc một nửa với những đôi giày thật. Hoặc là những đôi Super fake, mô phỏng rất tốt về ngoại hình tuy nhiên về chất lượng thì người tiêu dùng vẫn có thể dễ dàng nhận ra thông qua một số đặc điểm.

Những đôi giày hàng hiệu thông thường sẽ có giá khá cao thế nên xuất hiện những đôi giày hàng hiệu giá rẻ với mẫu mã và thiết kế cũng như chất lượng gần giống với những đôi giày thật. Với tâm lý của khách hàng là thích hàng tốt hàng đẹp nhưng lại muốn giá rẻ thế nên những đôi giày hàng fake khá được ưa chuộng. Tuy nhiên về chất lượng cũng như tuổi thọ của sản phẩm thì cũng không thể nào sánh bằng với các đôi giày hàng hiệu thật.Vì vậy hãy tới các cơ sở bán giày dép uy tín chất lượng để mua giày hàng hiệu thật cho mình và bản thân.

Navigate