phucgia

Cách làm mềm da giày thần thánh không phải ai cũng biết

 

Giày da luôn chiếm một ưu thế lớn trong lòng người sử dung vì chất liệu bền đẹp, kiểu dáng và thiết kế cũng phù hợp với nhiều loại trang phục khác nhau. Thế nhưng, giày da lại mang trên mình một số khuyết điểm nhất đinh. Và giày da bị cứng vì mới hoặc sau một thời gian sử dụng là một trong số những khuyết điểm đó. Vậy làm cách nào để làm mềm da dày?  Hãy xem một số phương pháp dưới đây xem có giúp ích được cho bạn không nhé!

Cách làm mềm da giày không phải ai cũng biết?

Cách làm mềm giày da, đồ da

(Những cách làm mềm da thần thánh)

 

Cách làm mềm da giày bằng xi đánh giày

Xi đánh giày thì ai cũng biết phải không ạ? Nhưng ngoài tác dụng làm bóng, làm mới bề mặt giày thì xi đánh giày còn giúp làm mềm da giày, điều này thì không phải ai cũng biết đến.

Nếu không có những dụng cụ chuyên dụng để đánh giày thì bạn có thể dùng những miếng vải cũ có bôi một ít xi đánh giày bên trên, sau đó hãy dùng miếng vải này lau thật nhẹ nhàng lên lớp da giày, bạn có thể lau một vài lần cho đến khi cảm thấy giày da đã đạt được độ mềm mại nhất định.

Cách làm mềm giày da, đồ da

(Cách làm mềm da bằng kem dưỡng ẩm)

Cách làm mềm da giày bằng kem dưỡng ẩm

Nếu xi đánh giày là phần làm mềm da giày ở phần bề mặt thì kem dưỡng ẩm là một cách làm mềm da giày ở bên trong bề mặt của giày. Bạn hãy dùng loại kem dưỡng ẩm mà mình đang dùng hàng ngày để bôi vào bên trong giày, nhất là phần tiếp xúc nhiều với bàn chân như phần gót chân, đầu ngón chân.

Làm liên tục như thế trong vòng 4 - 5 ngày để đảm bảo rằng đôi giày da của bạn đã trở nên mềm mại và dễ sử dụng hơn so với trước đó rất nhiều đấy.

Cách làm mềm giày da, đồ da

(Cách làm mềm da giày bằng phấn rôm)

Cách làm mềm da giày bằng phấn rôm

Đây không phải là cách trực tiếp làm mềm da giày thế nhưng phấn rôm lại giúp ích cho bạn trong việc giảm ma sát của da giày với đôi bàn chân của bạn. Đây là biện pháp hữu hiệu và cứu cánh khi da giày quá cứng nhưng bạn lại chưa kịp làm mềm nó vì đang bận rộn hoặc ở trong hoàn cảnh không thuận lợi.

Đặc biệt thì phấn rôm còn có tác dụng ngăn mồ hôi và khử mùi hôi ở trong giày da khá tốt trong trường hợp bạn phải đi giày da khá lâu.

Cách làm mềm da giày bằng dầu dừa

(Làm mềm da giày bằng dầu dừa)

Cách làm mềm da giày bằng dầu dừa

Thực chất thì dầu dừa là một loại kem dưỡng ẩm đặc biệt tốt, thế nên chẳng có gì không tốt khi mà sử dụng dầu dừa để làm mềm da giày.

Bạn chỉ cầy lấy một ít dầu dừa và bôi trực tiếp lên da giày, bạn sẽ thấy công dụng hữu hiệu ngay tức thì, giày da sẽ trở nên mềm mại một cách nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Cách làm mềm da giày bằng dầu oliu

(Làm mềm giày da bằng dầu oliu)

Cách làm mềm da giày bằng dầu oliu

Nếu như bạn không thể tìm được dầu dừa một cách nhanh chóng, bạn cũng có thể sử dụng dầu oliu để thay thế. Là nguyên liệu được tìm thấy trong hầu hết các căn bếp của mọi nhà, vì vậy khi cần phải làm mềm giày da ngay tức thì, bạn có thể bôi vào bên trong giày một ít dầu oliu, để khô một chút rồi có thể mang vào ngay. Với cách làm mềm da giày bằng dầu oliu này, đôi chân của bạn sẽ không còn bị đau hay phồng rộp do mang giày da quá cứng nữa.

Cách làm mềm da giày bằng Vaselin và cồn

Hơi phức tạp hơn những cách làm mềm da giày ở trên nhưng cách làm này sẽ mang lại hiệu quả cao so với những phương pháp khác.

Đầu tiên hãy vệ sinh đôi giày da của mình vơi bông gòn và cồn bằng cách thấm cồn vào bông gòn hay khăn vải mềm và lau nhẹ nhàng, tỉ mỉ lên khắp các bề mặt của giày da.

Sau khi cồn đã khô hãy sử dụng khăn vải cotton để lau giày da một lần nữa để đảm bảo thấm hết cồn trên giày

Tiếp sau đó hãy sử dụng một ít vaselin và bôi lên khắp bề mặt giày da, nhớ chú ý phải làm thật nhẹ nhàng để tránh làm hư tổn giày da.

Với một đôi giày da thì luôn cần phải được chăm sóc kỹ lưỡng kể từ khi mới mua về cho đến khi đã sử dụng lâu, nếu muốn giày luôn như mới.

Bạn hãy thực hiện những cách làm mềm da giày và bảo quản giày da thường xuyên hơn để đảm bảo chất lượng da giày của mình và sự thoải mái của đôi chân trong suốt quá trình sử dụng.

Wikigiay.com nơi chia sẻ những thông tin hữu ích về giày, dép, phong cách, đời sống và làm đẹp. Hãy chia sẻ nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Navigate