phucgia

Tiêu chí lựa chọn những đôi giày nam chất lượng nhất

Chọn giày nam tưởng chừng là việc đơn giản mà ai cũng có thể làm được nhưng để chọn được những đôi giày nam chất lượng tốt và giá thành phải chăng thì không phải ai cũng làm tốt việc này. Vậy làm thế nào để lựa chọn được những đôi giày nam tốt nhất. Vâng, những đôi giày nam tốt sẽ là những đôi giày thỏa mãn được những tiêu chí dưới đây. Hãy xem nó là gì nhé!

Chất liệu là tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng của một đôi giày nam

Giày Dasyo

(Thương hiệu giày Dasyo đã từ lâu trở nên quen thuộc với người tiêu dùng)

Khác với phụ nữ thường mê mẩn với những thiết kế hay mẫu mã của những đôi giày thì cánh mày râu lại để ý đến chất liệu đầu tiên khi họ chọn giày nam chất lượng. Với nhiều người khó tính hay tỉ mỉ hơn một chút thì họ thương đặt chất liệu là tiêu chí hàng đầu dể đánh giá một đôi giày tốt.

Giày nam có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: da cừu, da dê, da bò…nhưng phổ biến nhất vẫn là chất liệu da bò. Với những đôi giày nam chất lượng cao được làm từ chất liệu da bò thật 100% thì khi sản xuất sẽ có fom giày rất đẹp trông có vẻ rất cứng cáp nhưng khi đi vào chân thì lại có cảm giác mềm mại hơn nữa chúng lại có độ đàn hồi và độ bên cao với thời gian. Ngược lại hẳn với những đôi giày da giả hay giày da kém chất lượng sẽ nhanh chóng bị phai màu, nứt hoặc là phá dáng chỉ sau một thời gian sử dụng.

Ngày nay trên thị trường tràn lan những sản phẩm giày dép với rất nhiều loại chất liệu khác nhau mà nếu không phải hiểu biết về các loại giày da thì bạn khó có thể nhận biết hay phân biệt được. Vậy nên trước tiên muốn mua một đôi giày đẹp thì hãy nhớ tiêu chí về chất lượng và phải lựa chọn được chất liệu da thật các anh chàng nhé!

Kiểu dáng, thiết kế, mẫu mã là tiêu chí thứ hai để lựa chọn một đôi giày nam chất lượng tốt

Một đôi giày dù có được làm với chất liệu da thật hay chất liệu tốt nhưng lại là mẫu mã của nhiều năm trước đây hoặc là có thiết kế không hợp lý với chân người sử dụng thì đó cũng không được xem là một đôi giày nam chất lượng tốt. Và tiêu chí để lựa chọn một đôi giày chất không lém phần quan trọng đó là thiết kế, mẫu mã của những đôi giày. Kiểu dáng, mẫu mã phải bắt mắt, không quá cầu kì và trang trí nhiều như giày dép của nữ giới nhưng với một đôi giày nam chất lượng sẽ cần có những điểm nhấn trong thiết kế để làm nên sự độc đáo riêng biệt của đôi giày chất.

Nếu như bạn đang có suy nghĩ rằng các quý ông của chúng ta chỉ “ chọn đại “ khi mua giày dép thì bạn đã nhầm và đó chỉ là quan niệm của thời xưa còn với thời điểm hiện tại thì các đấng mày râu đã cực kỳ sành sỏi cũng như rất tỉ mỉ trong việc chọn lựa giày dép.

Mỗi một đôi giày nam chất lượng tốt thì cần phải có thiết kế phù hợp với bàn chân cũng như dáng người sử dụng. Ví dụ như người lùn thì sẽ không đi giày cao cổ quá mắt cá chân, người cao to thì không nên sử dụng những đôi giày độn đế.... Tùy vào cá tính, phong cách của mỗi người mà mỗi quý ông lại chọn cho mình một kiểu dáng giầy nam riêng biệt. Thêm một điều nữa là giày dép phải phù hợp với thời trang, quần áo và phụ kiện đi kèm cũng là một tiêu chí để đánh giá một đôi giày nam chất lượng tốt.

Sự thoải mái khi sử dụng là tiêu chí quan trọng của một đôi giày nam chất lượng tốt

Giày Dasyo

(Lựa chọn Dasyo là lựa chọn chất lượng)

Dù đẹp dù tốt đến như thế nào nhưng nếu giày dép không đem lại cho bạn cảm giác thoải mái khi sử dụng thì đó cũng không được xem là một đôi giày nam chất lượng tốt. Thông thường khi lựa chọn giày dép đã đạt được 2 tiêu chí về chất liệu và kiểu dáng cũng như mẫu mã thì các anh chàng của chúng ta sẽ đi thử xem những đôi giày đó có thoải mái hay phù hợp với bàn chân của mình hay không trước khi quyết định đem chúng về nhà.

Xem thêm: Giày Dasyo nam

Người xưa thường hay có quan niệm “giày thừa – dép thiếu” ám chỉ việc khi chọn giày phải chọn kích cỡ dôi ra một chút khi lựa chọn giày dép tuy nhiên điều này chỉ đúng khi áp dụng với những đôi giày vải thời xưa. Bởi lúc đó chất liệu da chưa được sử dụng còn giày vải thì lại rất thô sơ và không có sự đàn hồi nên phải đi giày thừa ra để không bị bó sát vào chân gây khó cử động. Nhưng ở thời điểm hiện tại những chất liệu sản xuất giày dép rất mềm mại, ôm chân hơn nữ lại có độ đàn hồi tốt nên bạn sẽ không cần phải chọn những đôi giày dép rộng hơn so với chân mình nữa.

Giá thành là tiêu chí để mua giày nam chất lượng tốt

Tiêu chí cuối cùng trong việc chọn giày nam chất lượng tốt đó là giá thành. Khi bạn lựa chọn được một đôi giày đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trên thì các chàng trai của chúng ta mới quan tâm đến giá thành. Với một đôi giày nam chất lượng tốt thì giá thành có cao hơn một chút so với mức sàn trung bình cũng là điều không có gì là đáng ngạc nhiên. Thông thường một đôi giày nam da thật và cao cấp sẽ dao động từ 500.000đ – 1.000.000đ. Các bạn có thể tham khảo trước giá cả của giày mình định mua tại nhiều cơ sở cung cấp giày dép khác nhau để so sánh và lựa chọn cho mình đôi giày nam chất lượng tốt nhất.  

Navigate